1. Môi trường hoạt động của UPS.

UPS phải được đặt trong môi trường thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao (theo tiêu chuẩn cho phép nhiệt độ từ 0-40 độ, độ ẩm từ 0-95%), tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất.  
Không đặt UPS nghiên, không bọc kín UPS để không khí vào ở phía mặt dưới phía trước UPS và ra phía sau UPS, đảm bảo lưu thông không khí .
Không để vật dụng, giấy tờ trên UPS, khoảng cách từ UPS đến các vật dụng khác tối thiểu đạt 30cm đảm bảo thoát nhiệt.
2. Bật UPS
Ngay khi được nối với nguồn điện, việc đặt UPS làm việc theo chế độ Bypass hay không là nhờ phần mềm điều khiển đi kèm (PowerChute với UPS APC-Schneider, WinPower với EATON, …). UPS Online từ công xuất 5000VA trở lên đã được các nhà Sản xuất cài đặt sẵn chế độ Bypass, cho phép chuyển đổi linh hoạt giữa điện lưới và ắc quy của UPS trong các trường hợp ngắt/đóng điện lưới.
Ấn giữ nút “POWER ON” tới khi có tiếp “BÍP” để khích hoạt UPS.
Khi được kích hoạt, UPS bắt đầu quá trình tự kiểm tra với các đèn báo hiển thị trên LCD điều khiển (hoặc các đèn chức năng ở mặt trước của UPS). Lúc này chế độ Bypass đã hoạt động, UPS sử dụng nguồn điện lưới. Khi nguồn điện bị ngắt hoặt chập chờn không ổn định, Bypass tự động sẽ chuyển UPS sang chế độ chạy nguồn ắc quy đảm bảo luôn duy trì dòng điện ổn định nuôi thiết bị.
3. Tắt UPS
Ấn và giữ nút “POWER OFF” khoảng 3-5s để tắt UPS cũng như tắt bộ chuyển đổi Bypass.
4. Xả và nạp ắc quy
Đối với UPS đang hoạt động bình thường, để tránh ảnh hưởng tới tuổi thọ ắc quy thì khoảng 3 đến 6 tháng nên xả ắc quy 1 lần (ngắt nguồn điện lưới, để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy), xả đến khi UPS báo còn từ 40-50% dung lượng ắc quy thì tiến hành đóng điện lưới nạp lại ắc quy. Lưu ý quá trình nạp ắc quy phải đủ thời gian theo khuyến cáo của Nhà sản xuất (khoảng 8 tiếng).
Khi UPS mới đưa vào sử dụng hoặc UPS tồn kho lâu ngày cần tuân thủ thời gian nạp ắc quy theo nói trên của Nhà sản xuất.
Khi mất điện lưới quá lâu, cũng không nên để UPS chạy ở chế độ ắc quy tới khi xả hết điện tích làm ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy. Tốt nhất nên tắt các thiết bị tải khi ắc quy còn từ 15%-20% điện tích.
Để UPS hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ sử dụng ắc quy thì tải cắm vào UPS không nên vượt quá 70% tải của UPS (Ví dụ: UPS công xuất 1000VA/700W thì chỉ nên cắm tải ở dưới mức 500W).
Có bất kỳ sự cố nào mà không rõ nguyên nhân gây nên hoặc UPS gặp sự cố nghiêm trọng, vui lòng tắt và rút nguồn các thiết bị cắm vào UPS, ngắt điện UPS và thông báo cho chúng tôi để được hỗ trợ.